Tìm kiếm
Phóng sự ảnh của NSNA Bùi Đăng Thanh về đảo Bạch Long Vĩ
Ngày đăng: 19/01/2012
Đầu tuần rồi NSNA Bùi Đăng Thanh có chuyến đi công tác ở đảo Bạch Long Vĩ, vừa về đến nhà anh đã gửi ngay cho csphoto bộ ảnh về không khí đón Xuân của các chiến sĩ trên đảo. Csphoto chân thành cám ơn NSNA Bùi Đăng Thanh và xin trân trọng giới thiệu bộ ảnh của anh.

   Các chiến sỹ trên đảo Bạch Long Vỹ đón nhận quà Xuân từ đất liền gửi tặng, vui mừng chuẩn bị đon Tết trên đảo xa.

   Chiến sỹ Trần Xuân Đức – Trung đoàn 952 trở về từ đảo xa, và thật hạnh phúc bên đứa con đầu lòng của mình.

   Câu lạc bộ cụm chiến đấu 3 – Trung đoàn 952 những ngày chuẩn bị những ngày đón Xuân trên đảo Bạch Long Vĩ.


   Hái hoa dân chủ - một nét sinh hoạt Văn hoá-Văn nghệ của các chiến sỹ nơi đảo xa ( Bạch Long Vỹ ).

   Trở về sau bao ngày xa cách, chiến sỹ Trần Xuân Đức – Hải quân Vùng I khg dấu nỗi niềm hạnh phúc lần đầu gặp lại đứa con đầu lòng bên bến cảng.

   Trong điều kiện hết sức khó khăn về sự khắc nghiệt của thời tiết, thiếu nước ngọt nhưng vườn rau xanh của bộ đội trên đảo Bạch Long Vỹ vẫn xanh tươi mỗi mùa, đó là nhờ sự cố gắng cảu người lính đảo. Hiện nay Bạch Long Vỹ đã tự túc được 30% rau xanh cho nhu cầu sinh hoạt của bộ đội.

   Quân, dân và các đơn vị hoạt động trên đảo Bạch Long Vỹ được trở về quê ăn Tết cùng gia đình trên một con tàu của Hải quân Vùng I. Mọi người háo hức ngắm nhìn đôi bờ bến cảng, đưa mắt tìm người thân đón chào trên bến cảng.

   Các chiến sỹ Đoàn phòng không trên đảo Bạch Long Vỹ luôn thường trực bêm mâm pháo sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo của Tổ quốc thân yêu.

   Ánh mắt dõi theo bầu trời đó là tinh thần luyện tập và sẵn sàng chiến đấu của các chiến sỹ Đoàn phòng không trên đảo Bạch Long Vỹ.

   Trong những ngày quê hương và cả nước náo nức đón Xuân các chiến sỹ nơi đảo xa vẫn kiên trung bồng súng đứng gác, canh giữ biển trời .

   Bộ đôi trên đảo Bạch Long Vỹ gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết nơi đảo xa.

   Niềm vui của chiến sỹ trên đảo xa khi tự tay mình gói những chiếc bánh chưng để đón Tết. Hương vị ngày Xuân trên đảo xa đã làm vơi đi nỗi nhớ quê nhà, thêm chắc tay súng giữ gìn biển đảo quê hương.

   Con đường tuần tra của các chiến sỹ trên đảo Bạch Long Vỹ, gập gềnh mà quen thuộc. Trong mọi điều kiện thời tiết, cả ngày và đêm bước chân âm thầm của đội tuần tra vẫn kiên trì bền bỉ bảo vệ từng tất đất quê hương.

   Câu chuyện về ngày Tết của Đội trưởng đội tuần tra mỗi khi dừng chân luôn là ký ức, niềm vui động viên các chiến sỹ chắc tay súng bảo vệ biển đảo quê hương.Thành viên đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Thông tin thời tiết
Hà Nội
Tp.HCM
Đà Nẵng
Huế
Giấy phép số 81/GP-STTTT 25-10-2011  |  Bản quyền thuộc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Chiến sĩ 
Trực thuộc: Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 0988111559,  e-mail: doanhoaitrung@gmail.com
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Đoàn Hoài Trung  |  Quản trị trang web: Nguyễn Việt Cường